Tập gym có nên ăn hạt điều không?

Tập gym có nên ăn hạt điều nhiều?

Hạt điều chưa bao giờ hết hot trên thị trường, giá trị kinh tế cao vì có những giá trị dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Không chỉ có giá trị kinh tế cao, hạt điều còn là loại giàu dưỡng chất, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đặc biệt, theo các chuyên gia, loại hạt này còn có thể dùng làm sản phẩm post-workout rất tốt cho những người tập thể hình.

Liệu với nhiều chất dinh dưỡng như vậy thì tập gym có nên ăn hạt điều? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ vấn đề này nhé.

Tập gym có nên ăn hạt điều?

Hạt điều có rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho Gymer! Chúng ta đều biết đối với một gymer thì một chế độ dinh dưỡng phù hợp là rất quan trọng trong quá trình tập luyện của họ.

Nhờ chế độ dinh dưỡng đó mà họ có thể đạt được kết quả cao trong tập luyện. Trong đó những loại thực phẩm giàu protein nổi lên như một sự lựa chọn hàng đầu với gymer.

Hạt điều nhân trắng là một trong những loại thực phẩm đáp ứng đủ các yêu cầu khắt khe đó. Hạt điều rất giàu protein mà protein là chất dinh dưỡng chính để tạo ra năng lượng.

Ngoài ra protein còn giúp cơ thể tạo các tế bào mới, xây dựng lại trình tự mô của cơ. Từ đó thấy được hạt điều có lợi trong việc xây dựng và tăng khối lượng cơ bắp của gymer.

Hạt điều còn giúp gymer tăng cường các khoáng chất như: kali, natri, muối, chất điện giải,…

Natri trong hạt điều sẽ giúp gymer bù nước trong quá trình tập luyện vì ra mồ hôi. Kali giúp cơ thể cân bằng lượng nước.

Đối với dân thể hình thì nên tiêu thụ nhiều kali vì khi họ tập với cường độ nặng dễ bị chuột rút, căng cơ (kali sẽ ngăn chặn các trường hợp đó).

Qua đó chúng ta thấy được hạt điều là một thực phẩm rất phù hợp với các gymer, phần lớn đều là mang lại lợi ích nếu sử dụng chừng mực mà không lạm dụng.

Tập gym có nên ăn hạt điều không?
Tập gym có nên ăn hạt điều không?

Cung cấp dinh dưỡng cần thiết

Tuy nhỏ bé nhưng hạt điều sẽ mang lại lợi ích tối đa cho cơ thể nếu bạn sử dụng nó như một món ăn nhẹ trong vòng 30 phút khi kết thúc tập luyện.

Cơ thể sẽ sử dụng lượng carbohydrate trong chế độ ăn uống nhằm duy trì mức độ đường trong máu và lưu trữ carbohydrate dưới dạng glycogen cho lần sử dụng sau này.

Ngoài ra, protein là dưỡng chất cực kỳ cần thiết cho việc sửa chữa và làm tăng khối lượng cơ bắp. Trong 1 ounce hạt điều cung cấp cho cơ thể 9gr carbohydrate và 4 gr protein.

Bổ sung muối

Hạt điều tự nhiên có lượng natri thấp, chỉ khoảng 5mg trong 1 ounce hạt điều rang không muối.

Với một người bình thường, thực phẩm ít muối là lựa chọn lành mạnh. Bởi 1 chế độ ăn giàu natri sẽ có thể dẫn đến cao huyết áp.

Tuy nhiên, nếu bạn ra nhiều mồ hôi trong quá trình luyện tập, cơ thể sẽ cần bổ sung thêm natri.

Tiêu thụ natri trong post-workout giúp cơ thể bù nước bằng cách tăng khả năng giữ nước và khiến bạn khát nước.

Với một ounce hạt điều rang muối, bạn sẽ được cung cấp 181mg natri. Nhưng bạn cần lưu ý, với một người trưởng thành, không nên cung cấp quá 2.300mg natri mỗi ngày.

Tăng cường kali

Kali là một chất điện phân, góp phần điều chỉnh cân bằng nước trong cơ thể. Do đó, khoáng chất này rất cần thiết trong chế độ ăn uống của mỗi người, giúp cơ thể luôn khỏe mạng.

Với một người trưởng thành, có sức khỏe bình thường, trung bình mỗi ngày nên tiêu thụ ít nhất 4.700mg kali.

Tuy nhiên, với những vận động viên tập luyện thể hình, tập gym cường độ nặng sẽ cần thêm nhiều kali hơn để ngăn chặn tình trạng chuột rút khi tập.

Theo nghiên cứu, trong 1 oune hạt điều cung cấp 160mg kali. Chính vì vậy, lựa chọn hạt điều khô làm thực phẩm post-workout chính là cách thuận tiện giúp bổ sung kali cho cơ thể sau khi tập.

Nên ăn hạt điều trước hay sau khi tập gym?

Các HLV luôn khuyên rằng nên kết hợp luyện tập với ăn uống, đặc biệt là ăn hạt trước khi luyện tập vì hạt không quá nặng bụng.

Hạt điều cung cấp đủ protein và năng lượng để duy trì sức tập, nên thiếu năng lượng thì sẽ đốt cháy luôn cơ bắp đang có của chúng ta, đã ít cơ bắp càng ít hơn.

Cho nên bạn nên ăn nhẹ trước khi tập, tránh việc nhịn ăn sẽ không tốt cho cơ thể.

Tiêu thụ protein sau khi tập luyện là rất tốt, nhưng sẽ không tốt nếu nó đi kèm với lượng chất béo cao.

Các loại hạt thô và bơ hạt, như hạnh nhân và bơ hạt điều, là những lựa chọn ăn nhẹ tuyệt vời. Nhưng vì tác dụng tiêu hóa chậm, bạn nên tránh ăn hạt điều sau khi tập gym.

Tập gym có nên ăn hạt điều nhiều?
Tập gym có nên ăn hạt điều nhiều?

Một ngày tập Gym nên ăn bao nhiêu hạt điều là đủ?

Nếu bạn là người tập gym thì bạn có thể ăn hơn 40 hạt điều mỗi ngày. Vì bạn đang luyện tập các hoạt động thể lực mạnh và quá trình trao đổi chất và tiêu hóa của bạn hoạt động khác hẳn so với một người không hoạt động thể chất.

Vì vậy, bạn có thể ăn hơn 40 hạt điều mỗi ngày và nên uống ít nhất 3 lít nước. Ngoài ra bạn có thể uống sữa hạt điều hoặc ăn sinh tố hạt điều nếu cảm thấy muốn đổi món.

Một số lưu ý như sau

Một post-workout sau luyện tập sẽ cung cấp hàng trăm calo, trong đó có 100 – 200g carbohydrate.

Đây là chế độ dinh dưỡng thích hợp với các vận động viên, người tập thể hình với cường độ cao.

Nhưng với những người có cường độ tập luyện thấp, không tốn nhiều năng lượng, thì một bữa ăn giàu calo sau tập luyện là điều không cần thiết.

Đặc biệt là với những ai đang trong quá trình giảm cân với chế độ vận động nhẹ nhưng cung cấp một bữa ăn quá nhiều calo có thể gây phản tác dụng, khiến cân nặng ngày càng tăng.

Công ty TNHH Hạt Điều T&A

Xưởng: 82/4 Ấp 3, Xã Phú Ngọc,Huyện Định Quán, Đồng Nai

Văn phòng, kho: 66 Đàm Thuận Huy, P. Tân Quý, Q.Tân Phú, HCM

Phone: 0939.88.77.44 – 0939.88.77.55

Email: hatdieuphuongle@gmail.com

Website: https://xuonghatta.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *