Hạt óc chó có mấy loại? Và loại nào ngon nhất

Hạt óc chó có mấy loại?

Hạt óc chó – Sản phẩm được bày bán rất nhiều ở thị trường Việt Nam.

Trong đó có đủ loại hạt óc chó Mỹ, hạt óc chó Úc và rất nhiều loại khác nữa. Do đó nhiều người thắc mắc không biết hạt óc chó có mấy loại?

Hạt óc chó có mấy loại?

Hạt óc chó trắng

Hạt óc chó trắng là loại hạt có sự hòa quyện giữa hương vị ngọt ngào của quả óc chó và một chút bơ. Do đó loại hạt này còn được gọi là Butternuts.

Trong số các loại óc chó, lượng tinh dầu chiết xuất từ trong óc chó trắng là lớn và có giá trị cao nhất.

Tuy nhiên vì loại nhân này khan hiếm nên việc mua được óc chó trắng thật sẽ rất khó.

Hạt óc chó có mấy loại?
Hạt óc chó có mấy loại?

Hạt óc chó đỏ

Hạt óc chó đỏ là loại hạt cao cấp của Mỹ, cũng giống như các loại hạt óc chó khác cũng đều được bao bọc bởi một lớp màu nâu nhưng chỉ khác bên trong là nhân màu đỏ, đây chính là đặc điểm khác biệt rõ rệt nhất so với các loại hạt óc chó thông thường.

Hạt óc chó đỏ là loại hạt duy nhất được trồng và thu hoạch ở vùng phía bắc California nước Mỹ, được áp dụng các công nghệ sinh học tiên tiến nhất thế giới hiện nay.

Vỏ bên ngoài của hạt óc chó đỏ mỏng, xù xì, có hình dáng tròn hơi thuôn dài, một đầu nhọn và một đầu vát tròn, có màu vàng nâu nhạt, phần nhân cũng to hơn so với các loại hạt óc chó Mỹ khác so với các loại hạt có trên thị trường hiện nay.

Bản chất hạt óc chó đỏ vẫn là một loại quả óc chó thông thường, tuy nhiên chúng xuất hiện như là một dạng đột biến gen tự nhiên.

Quả óc chó đỏ không hoàn toàn là màu đỏ, phần thịt có một lớp màu anh đào sẫm bao ngoài.

Tuy nhiên sau lớp vỏ đó, nhân hạt còn lại có màu kem nhạt giống với nhân của các loại óc chó thông thường.

Hạt óc chó đỏ luôn được mọi người đánh giá cao về hương vị ngon tuyệt vời cũng như ăn lạ miệng hơn nhiều so với loại óc chó khác.

Hạt óc chó vàng

Hạt óc chó vàng là loại có lớp bọc ngoài màu nâu, còn lớp bên trong có nhân màu vàng. Phần lớn hạt óc chó trồng ở châu Á đều là hạt óc chó vàng và cũng là loại hạt phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Loại hạt óc chó vàng sẽ có lớp vỏ dày vừa, dễ tách vỏ. Hàm lượng dinh dưỡng có trong loại hạt này cũng thấp hơn đáng kể so với hạt óc chó đỏ và đen.

Theo một nghiên cứu, hàm lượng dưỡng chất có trong 30g óc chó đỏ có thể tương đương với 100g óc chó vàng.

Hạt óc chó đen

Hạt óc chó đen sẽ khá lạ với nhiều người khi được nhắc đến do tính phổ biến của loại hạt này không cao.

Chúng được đánh giá tương đương về hàm lượng dinh dưỡng so với hạt óc chó đỏ, giá bán hạt óc chó đen cũng giao động trên dưới 1 triệu đồng/kg (loại đã tách vỏ).

Phần vỏ của loại này sẽ có màu đen sần sùi hơn, vỏ dày hơn, có hương vị cay lôi cuốn so với loại hạt óc chó cũng có hương vị cay giống như loại hạt óc chó này.

Quả óc chó đen thường được trồng thủ công ở Bắc Mỹ, tuy nhiên ngày nay người ta đã nhân giống thành công và phát triển rất tốt ở miền nam của Ontario.

Hạt óc chó đen có lớp vỏ dày, cứng  rất khó nứt, một số chi tiết khiến quả óc chó này lôi cuốn người ăn bởi vị cay nồng màu sắc bắt mắt, có giá trị dưỡng cao gấp nhiều lần các loại óc chó thông thường.

Hạt óc chó có mấy loại? Hạt óc chó đen
Hạt óc chó có mấy loại? Hạt óc chó đen

Nhiều loại hạt óc chó như vậy nên mua loại nào là tốt nhất?

Qua chia sẻ về quả óc chó có mấy loại? Chúng ta có thể thấy rằng mỗi loại óc chó có những đặc điểm khác nhau, từ hình dáng bên ngoài kể cả về hàm lượng dinh dưỡng, …

Tuy nhiên có nhiều loại hạt trên thị trường Việt Nam như vậy thì việc chọn mua loại hạt nào là tốt nhất cũng khiến các khách hàng bối rối và phân vân.

Hiện nay óc chó đỏ, óc chó vàng là hai loại phổ biến và đang được săn đón nhiều nhất, còn hạt óc chó đen vẫn chưa được phổ biến cao và hạt óc chó trắng khá hiếm trên thị trường.

Nhưng tất cả các loại hạt óc chó đều có một điểm chung đều có tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng việc lựa chọn hạt óc chó đỏ vẫn là sự lựa chọn tốt nhất do có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất song giá thành khá cao.

Vì vậy mọi người cần dựa vào nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn cho mình loại hạt óc chó phù hợp.

Hơn bao giờ hết việc chọn óc chó ngon tốt cần phải tìm cho mình một địa chỉ bán hạt óc chó uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn sức khỏe cho gia đình và bạn.

Công ty TNHH Hạt Điều T&A

Xưởng: 82/4 Ấp 3, Xã Phú Ngọc, Huyện Định Quán, Đồng Nai

Văn phòng, kho: 66 Đàm Thuận Huy, P. Tân Quý, Q.Tân Phú, HCM

Phone: 0939.88.77.44 – 0939.88.77.55

Email: hatdieuphuongle@gmail.com

FB: https://www.facebook.com/tinhanh1510

Website: https://xuonghatta.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *