Hạt điều rang muối có ăn được vỏ không?

Hạt điều rang muối có ăn được vỏ không?

Vỏ lụa hạt điều rang muối có vị chát chát như khi bạn nhai cọng trà khô vậy (khi bạn thử không ăn với hạt nhân điều).

Nhưng nếu bạn ăn luôn cả hạt điều rang muối nguyên vỏ lụa thì không có vị chát như vậy mà vẫn dậy lên vị ngọt ngọt, béo béo, bùi bùi của nhân hạt điều rang muối.

Nếu nói vỏ lụa hạt điều rang muối ăn không được sẽ có người phản đối.

Nhưng mình nói ăn được cũng không hoàn toàn sai, quan trọng ở chổ ăn như thế nào, ăn bao nhiêu và ai là những người ăn như vậy?

Phần chia sẽ sau đây giúp bạn trả lời câu hỏi hạt điều rang muối có ăn được vỏ không?

Vỏ lụa hạt điều chứa những thành phần gì?

Vỏ lụa hạt điều rất nhiều hợp chất polyphenol và TPC là hai hợp chất có nhiều trong trà xanh và socolate đen, có tác dụng chống lão hóa, rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra vỏ lụa hạt điều còn chứa các nhóm như terpenoid, terpene, tanin, sterol.. đây là các hợp chất có hoạt tính sinh học có tác dụng chống dị ứng, chống viêm, chống oxy hóa và có khả năng kháng khuẩn cao.

Tuy nhiên các bạn cũng cần nên hạn chế ăn quá nhiều vỏ lụa hạt điều vì chúng có thể gây hóc cổ, dị ứng cho bạn.

Hạt điều rang muối có ăn được vỏ không?
Hạt điều rang muối có ăn được vỏ không?

Tác dụng của lớp vỏ hạt điều rang muối

Khi chế biến hạt điều rang muối sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn và phần vỏ lụa sẽ giúp cho hạt điều không bị dính nhựa khi trải qua công đoạn tách vỏ.

Ngay cả trong công đoạn rang muối lớp vỏ lụa cũng giúp cho phần nhân tránh được sự tiếp xúc trực tiếp với nước muối có lẫn nhựa của điều, cũng như giúp cho hạt điều không bị bám quá nhiều muối khi rang.

Ngoài ra, vỏ lụa còn có tác dụng quan trọng trong việc bảo vệ màu sắc bắt mắt của nhân điều.

Nhân điều sẽ bị xuống màu thẫm, không có độ thẩm mỹ nếu tiếp xúc với không khí lâu trong quá trình chế biến.

Do vậy vỏ lụa hạt điều trong trường hợp này có tác dụng đặc biệt quan trọng để giữ màu sắc nhân hạt điều luôn tươi sáng.

Hạt điều rang muối có ăn được vỏ không?

Vỏ lụa hạt điều thường không có giá trị về mặt dinh dưỡng (điều này khác với một loại hạt có vỏ lụa khác ví dụ như hạt óc chó và hạnh nhân).

Tuy vậy, vỏ hạt điều vẫn ăn được, chỉ là nó không ngon và không có tác dụng gì do vậy bạn hoàn toàn nên bóc bỏ vỏ của nó trước khi ăn nhé.

Ngoài ra, tại một số cơ sở chế biến hạt điều thì họ có thể không khử kỹ axit ở khâu chế biến.

Như vậy khi tách vỏ cứng ra sẽ dễ khiến hạt điều bên trong bị nhiễm một chút axit còn sót lại ở vỏ cứng (lưu ý là hạt điều có lưu trữ một lượng axit đủ để gây bỏng da ở lớp vỏ cứng, bạn cần thận trọng nếu chế biến hạt điều tươi còn lớp vỏ cứng nhé).

Đối với trường hợp này khi bạn ăn vỏ lụa hạt điều thì có nguy cơ gây bỏng họng đó ạ. Vì vậy nếu bạn muốn mua hạt điều còn vỏ lụa thì hãy chọn mua hạt điều vỏ lụa loại 1 nhé.

Nghĩa là chọn mua ở nơi uy tín, xử lý kỹ càng để tránh gặp những trường hợp gây nguy hiểm đến cơ thể.

Lưu ý khi ăn quá nhiều vỏ lụa của hạt điều rang muối

Hạt điều rang muối còn vỏ lụa cũng là một trong những món ăn vặt thơm ngon của nhiều người.

Ăn vỏ lụa của hạt điều rang muối sẽ không ảnh hưởng gì, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều bỏ lụa của hạt điều rang muối thì sao?

Như đã nói ở trên, vỏ lụa của hạt điều rang muối thường cứng, thô và có vị chát. Dù đã qua chế biến vẫn còn giữ lại một phần vị chát mang đến cảm giác mất đi sự ngon miệng khi ăn.

Ngoài ra do thô và cứng nên khi bạn ăn quá nhiều hạt điều sẽ dẫn đến tình trạng ho hoặc ngứa ở cổ họng.

Hạt điều rang muối có ăn được vỏ hay không?
Hạt điều rang muối có ăn được vỏ hay không?

Tại sao vẫn sản xuất hạt điều nguyên vỏ?

Vỏ lụa hạt điều không có giá trị về mặt dinh dưỡng. Nhưng trong quá trình chế biến thì vẫn có những mặt hàng được giữ nguyên vỏ lụa vì nhiều lý do khác nhau.

Lý do đầu tiên là để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Có thể bạn thì không nhưng mà vẫn có những khách hàng nói với chúng tôirằng họ thích ăn vỏ lụa hạt điều.

Đây là sở thích cá nhân và không có điều gì kỳ lạ cả, mỗi người có sở thích ăn uống khác nhau.

Điều thứ hai là vỏ lụa hạt điều giữ cho phần thịt hạt bên trong được sạch sẽ và vệ sinh hơn.

Khi đến tay khách hàng, bạn chỉ cần bóc lớp vỏ bên ngoài ra để thưởng thức (đối với hạt điều rang muối), hoặc bóc ra đem đi chế biến, nấu sữa luôn mà không cần rửa lại sản phẩm nữa.

Mặc dù trong quá trình chế biến thì hạt điều chúng tôi đã được bảo đảm vệ sinh khử trùng hết sức chuẩn chỉ.

Bên cạnh đó, hạt điều vỏ lụa rang muối thì sẽ khiến cho muối ít dính vào bên trong hạt, thích hợp với những ai đang điều trị bệnh cần kiêng muối (khi bạn bóc bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài đi là sẽ không bị muối dính vào bên trong nữa rồi).

Bởi vì bạn biết rằng một trong những cách chế biến quen thuộc nhất của hạt điều đó là đem rang với muối mà, vừa là cách rang giúp cho hạt chín đều, vừa giúp hạt được áo một lớp bột muối tăng hương vị bùi béo thơm của hạt điều.

Thứ ba là khâu giá thành sản phẩm. Khi bạn mua hạt điều được bóc vỏ lụa thì giá sẽ cao hơn một chút bởi các cơ sở và công ty chế biến hạt điều phải thuê nhân công bóc vỏ.

Do vậy, giá thành sẽ tính thêm khoản chi phí này. Những sản phẩm được bóc vỏ thì sẽ thích hợp với những ai yêu thích sự tiện lợi, mua về dùng luôn, ăn luôn.

Còn những sản phẩm còn vỏ lụa thì thích hợp với những bạn dư dả thời gian hơn, hoặc muốn tự tay chuẩn bị từng hạt từng hạt nguyên liệu trước khi chế biến.

Một số ứng dụng vỏ lụa hạt điều trong đời sống

Dùng làm phân bón: vỏ lụa như là bã hạt điều là loại dinh dưỡng tự nhiên khi rải xuống đất dễ tạo ra mùn là chất dinh dưỡng rất tốt cho cây.

Thức ăn cho gia súc: vỏ lụa hạt điều là sự lựa chọn hoàn hảo cho thức ăn gia súc dành cho động vật như bò, ngựa, dê…

Trong vỏ lụa có tinh dầu và nhiều dưỡng chất tốt cho các loài động vật, giá thành thì lại rẻ

Dành cho ngành công nghiệp: làm bột màu như là sơn nhôm, thuốc nhuộm và các chất tạo màu khác, giá thành thấp người dùng có thể dễ dành mua và tìm kiếm.

Đối với ngành chất đốt: vỏ lụa hạt điều thì mỏng, nhẹ chứa nhiều tinh dầu giúp chúng dễ dàng cháy rất mạnh mẽ, giá thành rẻ là ưu điểm giúp cho vỏ lụa liệu hạt điều chiếm ưu thế trong cuộc canh tranh vị trí nguyên liệu chất đốt.

Đối với trong nha khoa: vỏ lụa hạt điều có thành phần khoáng khuẩn cao được điều chế để phục vụ cho hoạt động lấy cao răng.

Công ty TNHH Hạt Điều T&A

Xưởng: 82/4 Ấp 3, Xã Phú Ngọc,Huyện Định Quán, Đồng Nai

Văn phòng, kho : 66 Đàm Thuận Huy, P. Tân Quý, Q.Tân Phú, HCM

Phone: 0939.88.77.44 – 0939.88.77.55

Email: hatdieuphuongle@gmail.com

Website: https://xuonghatta.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *